SỰ KHÁC BIỆT CỦA CUA HOÀNG ĐẾ VỚI CÁC LOÀI CUA KHÁC NHẬP KHẨU
Sự khác biệt của Cua Hoàng đế: Tại sao nó là kẻ thống trị cuối cùng của Cua
Có lý do họ gọi nó là vua. Bởi vì trong khi các loại cua khác vẫn ngon thì chỉ có một loại có kích thước và hương vị xứng đáng với vương miện.
Nhưng sự khác biệt thực sự giữa cua hoàng đế và các loại cua khác là gì? Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về cách đo lường của bốn loại cua khác.
Cua Nâu Nauy
Phần lớn loài cua này được đánh bắt dọc theo bờ biển phía tây - chủ yếu ở California, Oregon và Washington - trong những tháng mùa đông. Trong khi thịt được biết đến là có vị ngọt và hơi mặn riêng biệt, điểm khác biệt lớn nhất giữa Dungeness và cua huỳnh đế là kích cỡ. Thân hình cồng kềnh và gần như hình trái tim, nhưng chân cua Dungeness về cơ bản ngắn hơn và chứa ít thịt hơn nhiều so với cua King.
Cua xanh
Được đặt tên theo màu xanh lam trên vỏ của chúng, cua xanh được tìm thấy dọc theo bờ biển phía đông của Vịnh Chesapeake và dọc theo Vịnh Mexico. Mùa cua xanh kéo dài từ tháng 4 đến tháng 12, khiến những món ăn được yêu thích ở Maryland này hầu như luôn có nhu cầu. Mặc dù thường được phục vụ với gia vị Old Bay, nhưng những con cua nhỏ hơn này chắc chắn sẽ khiến bạn phải nỗ lực cho bữa tối của mình. Được phục vụ nguyên con - không giống như cua King, thường được phục vụ và bán chỉ dưới dạng những chiếc chân to, nhiều thịt - chúng nổi tiếng là khó hái, ít thịt hơn và tốn nhiều công sức hơn.
Cua tuyết
Đến từ cả Bắc Đại Tây Dương và Bắc Thái Bình Dương, loài cua nước lạnh này có nhiều điểm chung nhất với cua Hoàng đế - từ kích thước tương đối cho đến cụm càng dễ ăn của chúng. Mặc dù cua tuyết có hương vị ngọt hơn một chút nhưng chúng vẫn không lớn bằng chân cua huỳnh đế. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một loại chân to với hương vị cua đậm đà, bạn thực sự không thể sai lầm giữa cả hai.
Khẩu vị mỗi người là khác nhau, nhưng sự vượt trội về kích thước, môi