Tôm hùm hấp bia thơm nức mũi
CÔNG TY CỔ PHẦN EKAGO

Tôm hùm hấp bia thơm nức mũi

24 tháng 08 2023
test Hải Sản Tươi Sống

Bạn đã biết nấu món gì với tôm hùm chưa? Cùng EKAGO vào bếp nấu ngay món tôm hùm truyền thống gây nghiện này thôi nào!

Thời gian thực hiện dự tính
Thời gian sơ chế: 5 phút
Thời gian nấu: 15 phút

Nguyên liệu cho 2 người ăn.
Nguyên liệu và dụng cụ
– Tôm hùm: 2 – 3 con (tùy theo sức ăn của mỗi người nhé!)
– Bia: 2 lon
– Xả: 5 tép
– Ớt: 5 trái
– Dụng cụ: Xửng hấp, bếp, kẹp gấp và một số dụng cụ cần thiết như dao, thớt, kéo,…

Các bước thực hiện
Bước 1: Rửa sạch tôm hùm, rồi cắt bớt râu. Sau đó, rửa xả, đập dập.
Bước 2: Khui 2 lon bia đổ vào nồi hấp rồi đặt xửng hấp lên. Xếp xả và ớt vào xửng hấp trước rồi để tôm hùm lên trên, đậy nắp lại.
Bước 3: Bắt bếp và để xửng hấp lên hấp trong 15 phút rồi tắt bếp.

Hoàn thành
Dùng kẹp gấp tôm ra đĩa trang trí thêm cho đẹp mắt dùng chung với muối ớt xanh hoặc muối tiêu.

Mẹo thực hiện tôm hùm hấp bia thơm nức mũi
Bạn có thể thêm gừng và lá chanh vào hấp để thịt tôm có mùi thơm hơn nhé!
Khi ăn, tách phần đầu tôm ra xong để lấy phần thịt tôm ở thân bạn dùng kéo cắt phần bụng của tôm bạn sẽ dễ dàng để lấy phần thịt ra.

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

zalo