NGUỒN GỐC CỦA NGÀY HIẾN CHƯƠNG 20/11
CÔNG TY CỔ PHẦN EKAGO

NGUỒN GỐC CỦA NGÀY HIẾN CHƯƠNG 20/11

14 tháng 11 2023
Ekago.vn

Nguồn gốc của ngày nhà giáo Việt Nam

Ngày nhà giáo Việt Nam là một ngày lễ truyền thống của ngành giáo dục Việt Nam, được tổ chức hàng năm vào ngày 20 tháng 11. Đây là ngày để tôn vinh những người làm công tác giáo dục, những người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp trồng người.

Ngày 20/11 ngày Nhà giáo Việt Nam

Nguồn gốc của ngày nhà giáo Việt Nam bắt nguồn từ ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo. Ngày 26 tháng 8 năm 1957, tại Hội nghị lần thứ hai của Hiệp hội các Công đoàn Giáo dục quốc tế (FISE) họp tại Varşava (Ba Lan), đã thông qua bản "Hiến chương các nhà giáo". Bản hiến chương này khẳng định vai trò quan trọng của nhà giáo trong xã hội, đồng thời đề ra nhiệm vụ, quyền lợi của nhà giáo.

Năm 1958, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã phát động phong trào thi đua "Dạy tốt - học tốt" và chọn ngày 20 tháng 11 là ngày kỷ niệm ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo. Từ năm 1982, ngày 20 tháng 11 đã được Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) ban hành Quyết định số 167-HĐBT lấy ngày này là ngày lễ mang tên "Ngày nhà giáo Việt Nam".

Gợi ý những món quà ý nghĩa tặng thầy cô

Ngoài những lời chúc ý nghĩa, mọi người cũng có thể dành tặng thầy cô những món quà đặc biệt để bày tỏ lòng biết ơn và kính trọng. Dưới đây là một số món quà đặc biệt mà bạn có thể tham khảo:

  • Hoa tươi: Hoa tươi là món quà truyền thống và ý nghĩa nhất để tặng thầy cô. Bạn có thể chọn những loại hoa tươi đẹp và tươi lâu như hoa hồng, hoa cẩm chướng, hoa lan,...
  • Sách: Sách là món quà mang giá trị tinh thần cao, thể hiện sự quan tâm của bạn đối với tri thức của thầy cô. Bạn có thể chọn những cuốn sách mà thầy cô yêu thích hoặc những cuốn sách bổ ích về giáo dục, đời sống.
  • Đồ dùng học tập: Đây là món quà thiết thực và ý nghĩa, giúp thầy cô có thêm những dụng cụ cần thiết cho công việc giảng dạy. Bạn có thể chọn những món đồ dùng học tập chất lượng, có thiết kế đẹp mắt.
  • Đồ trang sức: Đồ trang sức là món quà thể hiện sự sang trọng và quý phái. Bạn có thể chọn những món đồ trang sức phù hợp với sở thích và phong cách của thầy cô.
  • Hải sản cao cấpHải sản cũng là 1 trong những món quà đặc đặc biệt và ấn tượng. Nhiếu quý anh chị mua: Cua hoàng đế, tôm hùm, Bào ngư Hàn Quốc...để làm quà tri ân đến người thầy của mình!

Dù là món quà gì, hãy dành tặng thầy cô với tấm lòng chân thành và sự trân trọng. Những món quà đó sẽ là niềm vui và động lực để thầy cô tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

==========================================

Nếu cần 1 món hải sản cao cấp quý khách vui lòng liên hệ:

CUA HOÀNG ĐẾ EKAGO – HẢI SẢN TƯƠI SỐNG NHẬP KHẨU CAO CẤP

Địa chỉ: Số 107 Nguyễn Hữu Thọ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội 

Hotline: 0967-256-079

Email: Ekago.vn@gmail.com

Website: https://ekago.vn/

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

zalo