CUA CÀ MAU ĐẶC SẢN BIỂN VIỆT NAM
CÔNG TY CỔ PHẦN EKAGO

CUA CÀ MAU ĐẶC SẢN BIỂN VIỆT NAM

28 tháng 10 2023
Ekago.vn

Cua Cà Mau là một trong những hải sản HOT nhất của người dân Việt Nam đối với khách du lịch trên khắp thế giới bởi hương vị thơm, ngon, ngọt và giá trị dinh dưỡng cao.

Cùng Hải sản Ekago tìm hiểu về loài cua cực kỳ nhiều người thích này nhé ạ!

Cua cà mau xuất xứ từ đâu?

Cua Cà Mau xuất xứ từ khu vực cửa sông Mê Kông, bao gồm các tỉnh thành ven biển miền Tây Nam Bộ như Cà Mau, Kiên Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng,... Trong đó, Cà Mau là nơi có sản lượng cua biển lớn nhất cả nước, với diện tích khai thác và nuôi trồng cua lên đến hàng nghìn hecta.

Cua Cà Mau được đánh giá là ngon nhất trong các loại cua biển Việt Nam, nhờ vào chất lượng nước biển cao và nguồn thức ăn dồi dào. Cua Cà Mau có kích thước lớn, vỏ cứng, thịt chắc và thơm ngon. Cua Cà Mau thường được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như cua rang me, cua hấp, cua nướng,...

Đặc điểm của cua cà mau

  • Loài cua này có tên khoa học là Scylla paramamosain, thuộc họ Cua xanh (Portunidae).
  • Cua Cà Mau có kích thước lớn, vỏ cứng, thịt chắc và thơm ngon.
  • Cua Cà Mau thường được đánh bắt vào mùa nước lên, từ tháng 4 đến tháng 8 âm lịch.
  • Cua Cà Mau được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như cua rang me, cua hấp, cua nướng,..

Ngoài đánh được đánh bắt cua tự nhiên, hiện nay ở Cà Mau cũng có nhiều trang trại nuôi cua tập trung, cung cấp cho thị trường lượng cua lớn. Các trang trại này áp dụng quy trình nuôi trồng khoa học, đảm bảo chất lượng cua đạt tiêu chuẩn.

Cách lựa mua cua Cà Mau


Để có được những món ăn ngon, chuẩn vị nhất, các bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu lựa chọn cua. Hải sản Lộc Biển xin mách các bạn một số mẹo nhỏ để lựa chọn cua Cà Mau ngon nhất, chắc thịt nhất

Xem càngxem màu lớp da non trên cùi chỏ của càng cua, nếu có màu hồng đỏ hoặc hồng sậm thì cua có nhiều thịt. Và nếu lớp da này thẳng bóng thì cua có thịt rất chắc.

Bóp yếm: nếu bóp yếm thấy cứng tay thì cua chắc, còn ngược lại thì cua ít thịt, nhiều nước.

Nhìn màu: cua có màu vàng đục, xẩm, lúc bị nắm phần chèo mà cựa mạnh thì là cua khỏe, chắc thịt, ngon.

Nếu mua cua mà đem đi đường xa phải chọn con nào thật tươi, yếm cua bám chắc vào thân, càng chuyển động linh hoạt nhịp nhàng thì mới khỏe, dễ bảo quản.

Là nhà cung cho nhiều chuỗi nhà hàng - siêu thị, Hải sản Ekago cam kết hàng loại 1, giá cạnh tranh nhất thị trường Hà Nội. Là đơn vị uy tín để quý khách hàng lựa chọn 

Các đại lý- nhà hàng - siêu thị  vui lòng liên hệ Hotline: 0967-256-079 để nhận chính sách giá sỉ!

==========================================

Mua hàng quý khách vui lòng liên hệ:

CUA HOÀNG ĐẾ EKAGO – HẢI SẢN TƯƠI SỐNG NHẬP KHẨU CAO CẤP

Địa chỉ: Số 107 Nguyễn Hữu Thọ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội 

Hotline: 0967-256-079

Email: Ekago.vn@gmail.com

Website: https://ekago.vn/

 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

zalo