Cách nấu súp bào ngư thượng phẩm ngay tại nhà
CÔNG TY CỔ PHẦN EKAGO

Cách nấu súp bào ngư thượng phẩm ngay tại nhà

24 tháng 08 2023
test Hải Sản Tươi Sống

 

Súp bào ngư luôn được biết đến là một trong những món ăn bổ dưỡng bậc nhất trong danh sách các món ăn dành cho vua chúa và phục vụ trong các yến tiệc trong cung đình.

Quả thực như vậy, nước dùng thanh mát kết hợp với vi cá thượng hạng, vị ngọt đậm đà tự nhiên của bào ngư hòa quyện lại tạo nên 1 món ăn bổ dưỡng, đầy đủ dưỡng chất có lợi giúp tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể.

Sau đây Ekago chia sẻ cách nấu bào ngư vi cá ngay tại nhà cho bạn dễ dàng thực hiện:

Nguyên liệu chuẩn bị

Hình ảnh sản phẩm
Dưới đây là gợi ý của một số nguyên liệu chuẩn bị cho món súp bào ngư vi cá dành cho 4 người ăn:

– 100g vi cá dạng cước đã sơ chế làm sạch

– 20g bào ngư tươi sống (2 con size đại)

– 40g thịt cua

– 40g thịt gà

– 1kg xương ống heo

– 40g hải sâm tươi

– 2 tai nấm đông cô

– 2 quả trứng gà (chỉ lấy tròng trắng để nấu, bỏ tròng đỏ trứng gà)

– 1 ít gừng, ngò rí

– Gia vị: Dầu mè, bột bắp, bột nêm, đường, tiêu xay

Hình ảnh sản phẩm

Lưu ý: Tại Ekago luôn có sẵn Bào ngư Hàn Quốc size đại 12 con/kg, hàng nhập khẩu chính ngạch tươi sống

Nấu súp bào ngư vi cá

Sau khi đã có đầy đủ nguyên liệu, bắt đầu thực hiện theo từng bước như sau:

Sơ chế vi cá mập (đối với vi cá dạng cưới làm sạch còn nguyên vây): vi cá mập mua về ngâm trong nước 1 ngày rồi xả nước ngâm đi, bắc 1 nồi nước sôi rồi cho vài lát gừng vô rồi cho vi cá vào nấu khoảng 5 phút để khử bớt mùi tanh của vi cá. Sau đó đổ nước và vi cá ra ngoài, xả vi cá lại với nước lạnh cho sạch lại 1 lần.

Để có được nước dùng ngon, bạn cần hầm 1kg xương ống heo trong khoảng 1 tiếng để có được nội nước dùng ngọt.

Bước 1: Cho nước dùng vào nồi và trộn cùng gia vị gồm 1/2 muỗng bột nêm, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng đường vào rồi khuấy đều lên.
Bước 2: Cho hỗn hợp đã hòa tan vào một nồi nhỏ (tốt nhất là nồi sứ tốt hoặc nồi thủy tinh cao cấp) rồi đun sôi

Hình ảnh sản phẩm

Bước 3: Sau khi hỗn hợp được đun sôi với lửa nhỏ, bạn cho các nguyên liệu gồm bào ngư, vi cá, hải sâm, thịt cua, thịt gà, nấm đông cô vào rồi tiếp tục cho lòng trắng trứng vào đun thêm trong khoảng 1 phút cho sôi rồi cho bột bắp pha với nước lạnh vào từ từ. Bước này các bạn nhớ khuấy đều nồi nước dùng để bột bắp tan đều và làm súp sánh lại.

Như vậy là đã hoàn thành món súp bào ngư, vi cá, hải sâm ngon rồi. Tắt bếp, nêm chút tiêu và ngò rí cho thêm ngon và thưởng thức. Món ăn này cực kỳ thích hợp cho các cặp vợ chồng hiếm muộn hoặc những bệnh nhân mới bệnh mổ dậy.

Chính sách bán hàng của Cua Hoàng Đế Ekago

  • Các sản phẩm hải sản được Ekago đóng thùng xốp + đá khô (miễn phí) để giao sống đến tận tay cho Khách.
  • Quy trình vận chuyển tiêu chuẩn nên hải sản khi đến tay khách vẫn khỏe như đang ở trong bể.
  • Vận chuyển nhanh trong 2h với khu vực Hà Nội
  • Nhận ship 63 tỉnh thành Việt Nam (gửi xe trong ngày để đảm bảo tươi sống)
  • Tặng kèm muối chấm, nơ thiệp (nếu làm quà tặng)
  • Miễn phí Hấp, hỗ trợ chế biến các món: Sốt bơ tỏi, Nướng, Số Phomai…..
Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

zalo