CÁCH LÀM BÀO NGƯ SỐT DẦU HÀO
CÔNG TY CỔ PHẦN EKAGO

CÁCH LÀM BÀO NGƯ SỐT DẦU HÀO

12 tháng 01 2024
Ekago.vn

Cách Làm Bào Ngư Sốt Dầu Hào

Bào ngư sốt dầu hào là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích. Món ăn này không chỉ có hương vị đậm đà mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là cách làm bào ngư sốt dầu hào đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà:

Nguyên liệu:

  • 500g bào ngư
  • 100g nấm đông cô
  • 50g bông cải xanh
  • 50g bông cải trắng
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng canh bột bắp
  • 2 muỗng canh nước
  • 2 tép tỏi
  • 1 củ hành tím
  • 1 muỗng canh dầu ăn

Cách làm:

  1. Sơ chế nguyên liệu:
    • Bào ngư rửa sạch, loại bỏ phần ruột và cát bẩn. Ngâm bào ngư vào nước muối pha loãng trong 15 phút để khử tanh.
    • Nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở mềm, sau đó rửa sạch, cắt đôi.
    • Bông cải xanh và bông cải trắng rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.
    • Tỏi và hành tím băm nhuyễn.
  2. Làm sốt dầu hào:
    • Cho 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào tô và trộn đều.
    • Hòa tan 1 muỗng canh bột bắp với 2 muỗng canh nước, sau đó cho vào hỗn hợp gia vị và khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn.
  3. Xào bào ngư và rau củ:
    • Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi và hành tím băm nhuyễn.
    • Cho bào ngư vào xào sơ khoảng 2 phút cho săn lại.
    • Thêm nấm đông cô vào xào chung với bào ngư thêm 2 phút.
    • Cho bông cải xanh và bông cải trắng vào xào cùng khoảng 3 phút.
    • Đổ hỗn hợp sốt dầu hào vào chảo và đảo đều cho đến khi nước sốt sệt lại.
  4. Tắt bếp và thưởng thức:
    • Tắt bếp và múc bào ngư sốt dầu hào ra đĩa.
    • Có thể trang trí thêm ngò rí hoặc ớt cắt lát để món ăn thêm đẹp mắt.

Mẹo:

  • Nên chọn mua bào ngư tươi sống để món ăn được ngon nhất.
  • Có thể thay thế bông cải xanh và bông cải trắng bằng các loại rau củ khác mà bạn thích.
  • Nên nêm nếm gia vị cho vừa ăn trước khi tắt bếp.
  • Bào ngư sốt dầu hào có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc bún.

Chúc bạn thành công với món bào ngư sốt dầu hào!

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

zalo