Bọ biển: Món lạ có tiền cũng chưa chắc chắn mua được
CÔNG TY CỔ PHẦN EKAGO

Bọ biển: Món lạ có tiền cũng chưa chắc chắn mua được

24 tháng 08 2023
test Hải Sản Tươi Sống

Bọ biển: Món lạ có tiền cũng chưa chắc chắn mua được

Bọ biển – loài hải sản độc lạ, đặc sắc

Bọ biển được đánh giá là loại một trong những loại hải sản quý hiếm nhất đại dương. Với thân hình vạm vỡ, mình khoác áo giáp nâu láng bóng và có cùng họ với tôm đã tạo nên điểm đặc biệt nổi bật riêng của bọ biển.

Ngoài ra điểm nổi bật nhất của loài này chính là thân hình giống như con bọ trên cạn phóng to. Khi trưởng thành, con nào con nấy mập ú, tròn trùng trục. Thêm vào đó là hai hàng chân dày đặc cùng móng vuốt sắc nhọn nên còn được ngư dân gọi với cái tên bọ biển.

Bọ biển họ giáp xác, cần ăn chín, chỉ có ở mùa hè

Cùng họ với tôm nhưng bọ biển chỉ xuất hiện vào mùa hè, lại có đặc điểm sống sâu dưới đáy đại dương. Chính vì vậy, thật không nói quá khi nhắc đến bọ biển – có tiền cũng chưa chắc chắn mua được.

Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp – phó chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam – cho biết bọ biển là một họ giáp xác ở biển, đã có từ lâu. Phần thịt, trứng của bọ biển ăn được và chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Lưu ý người dân phải chế biến chín bọ biển, tránh ăn tái hay chưa chín. Với những người có cơ địa dị ứng thực phẩm thì nên hạn chế.

Bọ biển là loại hải sản quý hiếm bởi vì đánh bắt rất khó, ngư dân phải lặn dưới độ sâu của biển để rà tìm bọ biển. Bọ biển mõi lần đất bắt chỉ được số lượng vài con.

Món ăn chế biến từ bọ biển sống:

Bọ biển có thể chế biến các món đơn giản như hấp cách nhiệt và nướng mọi sẽ giữ được vị ngọt của thịt và giữ hương vị của bọ.

Bọ biển hấp

Bọ biển hấp

 

Bọ biển nướng mọi

Bọ biển nướng mọi

Bọ biển nướng mỡ hành

Tại cửa hàng cua hoàng đế Ekago hiện có sẵn bọ biển tươi sống, quý khách có nhu cầu dùng có thể liên hệ ngay tại webiste.

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

zalo