Bí quyết làm ghẹ rang me ngon như nhà hàng
CÔNG TY CỔ PHẦN EKAGO

Bí quyết làm ghẹ rang me ngon như nhà hàng

09 tháng 09 2023
test Hải Sản Tươi Sống

Cách chế biến Ghẹ rang me

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch 1 kg ghẹ, tách mai ghẹ ra và để riêng. Dùng đũa khều nhẹ phần gạch và cho vào bát riêng.

Tránh làm gãy càng ghẹ, lúc tách ghẹ lưu ý nhẹ tay để giữ lại toàn bộ chân cũng như càng ghẹ.

Phần càng ghẹ rất kín và rắn chắc, bạn nên dùng chày (hoặc dao có bản to) đập nứt phần càng, để khi ướp gia vị sẽ thấm đều càng ghẹ.

Me chín bạn lọc bỏ hạt và ngâm trong 1 tô rưỡi nước sôi.

Tiếp tục cho nêm 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm vào me và dùng muỗng dằm nhuyễn me sau đó giữ lại phần nước sốt me bằng cách rây qua rây lọc.

Tiếp theo, pha 1,5 muỗng bột năng với tí xíu nước lạnh và khuấy tan bột.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Ghẹ rang me

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Ghẹ rang me

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Ghẹ rang me

  • Rang ghẹ

    Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào, tỏi bạn bỏ vỏ và băm nhuyễn và phi thơm cùng với 2 muỗng cà phê tỏi băm.

    Tiếp tục cho ghẹ vào, đảo đều cho đến khi ghẹ gần chín thì cho nước me và nước bột năng vào.

    Đun nhỏ lửa và đảo đều cho đến khi gia vị thấm đều, nước me cạn đi và trở nên sánh lại.

    Bước 2 Rang ghẹ Ghẹ rang me

    Bước 2 Rang ghẹ Ghẹ rang me

  • Thành phẩm

    Món ghẹ rang me ăn ngon nhất là khi vừa chế biến xong.

    Ghẹ với màu vàng bắt mắt, nước sốt me chua ngọt thấm đều nhìn rất hấp dẫn. Thịt bên trong ghẹ trắng ngần, chắc nịch.

    Khi ăn đừng quên quện thêm một ít sốt me, đó sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo.

    Bạn có thể dùng ghẹ ăn chung với muối ớt xanh hoặc muối tiêu. Đấy cũng là 1 trải nghiệp rất thú vị.

    Bước 3 Thành phẩm Ghẹ rang me

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

zalo